Tuyển tình nguyện viên dịch thông tin sản phẩm

Tuyển tình nguyện viên dịch thông tin sản phẩm

Rate this post

Cập nhật: đã tuyển xong. Cám ơn các bạn!

Thân chào các bạn,

Mình đã muốn viết bài này từ lâu nhưng phải suy nghĩ rất kỹ vì không biết phải mở lời như thế nào. Chuyện là mặc dù mình bán bài Tarot nhưng thực ra sử dụng rất ít và tiếp xúc cũng chỉ toàn với hộp seal của chúng :v Vì lý do ấy nên ngoài việc có thể nhận biết một số tựa bài phổ biến thì mình gần như không va chạm nhiều với các lá bài Tarot và Oracle. Hai yếu tố khác nữa đó là khả năng tiếng Anh và thời gian của bản thân cũng rất có hạn nên thông tin trên website của mình hiện tại vẫn chưa được dịch ra tiếng Việt nhiều. Hôm nay bài này được viết là nhằm tuyển những bạn tình nguyện viên sẵn sàng bỏ công sức ra để giúp mình làm công việc to lớn ấy.

Công việc nghe chừng đơn giản nhưng cũng tương đối phức tạp: bạn sẽ giúp LT Tarot Shop dịch những thông tin giới thiệu về sản phẩm sang tiếng Việt. Hầu hết những thông tin này đều không quá dài và có thể tìm thấy trên trang chủ các nhà xuất bản như Llewellyn, Lo Scarabeo hay U.S. Games Systems, Inc (địa chỉ http://www.llewellyn.comhttp://www.usgamesinc.com). Điều này nắm giữ một vị trí quan trọng trong việc giúp phổ biến Tarot đến cho những bạn chưa hoàn thiện được khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, mình cũng xin kêu gọi các bạn hãy đóng góp review về bộ bài đang sử dụng cho LT Tarot Shop để thông tin tồn tại thực sự đa chiều. Những thông tin và review này sẽ được chọn lọc để đem lên website http://www.lttarot.com để mọi người cùng tham khảo.

Xin lưu ý là mình tuyển tình nguyện viên dịch thông tin giới thiệu sản phẩm chứ không phải ý nghĩa các lá bài trong booklet hay companion. Ví dụ, khi bạn truy cập bộ Rider-Waite Tarot Deck trên http://www.usgamesinc.com/Rider-Waite-Tarot-Card-Deck/, đây sẽ là thông tin mà bạn cần dịch:

The cards were drawn in 1909 by Pamela Colman Smith under the direction of Arthur Edward Waite. Smith’s vibrant drawings transformed the standard tarot deck.

“A unique feature of the Rider-Waite deck, and one of the of the principal reasons for its enduring popularity, is that all of the cards, including the Minor Arcana, depict full scenes with figures and symbols. Prior to the Rider-Waite Tarot, the pip cards of almost all tarot decks were marked only with the arrangement of the suit signs — swords, wands, cups, and coins, or pentacles. The pictorial images on all the cards allow interpretations without the need to repeatedly consult explanatory text. The innovative Minor Arcana, and Pamela Colman Smith’s ability to capture the subtleties of emotion and experience have made the Rider-Waite Tarot a model for the designs of many tarot packs.” — (from The Encyclopedia of Tarot, Volume III)

Rider-Waite Tarot was named one of the Top Ten Tarot Decks of All Time by Aeclectic Tarot.

Như tiêu đề đã ghi rõ thì LT Tarot Shop tuyển tình nguyện viên nên sẽ không có lương hậu hĩnh hay bất kỳ khoản phụ cấp nào. Các bạn tham gia trên tinh thần đóng góp, chia sẻ và giao lưu là chính. Tuy nhiên, mình sẽ dựa vào khả năng đóng góp của bạn mà quyết định hỗ trợ giá hoặc tặng miễn phí sản phẩm mình đang bán nhé. Mình hi vọng đây sẽ là một dự án nho nhỏ do cộng đồng tạo ra để phục vụ lại cho cộng đồng Tarot tại Việt Nam. Để tham gia, các bạn truy cập link http://goo.gl/forms/Jx6IlwqfSv để điền một số thông tin cơ bản nhé. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể gửi e-mail đến địa chỉ lttarotshop@gmail.com hoặc truy cập Facebook chính thức tại https://www.facebook.com/LT.Tarot nhé.

Xin chân thành cám ơn các bạn rất nhiều!

Share this post

Leave a Reply