Làm gì khi mới mua bài Tarot?

Hướng dẫn mua bài Tarot và cách học bói bài Tarot

Làm gì khi mới mua bài Tarot?

3. Phụ kiện

Nếu bạn đang dùng smartphone mà không dán màn hình, không ốp thì có thể bỏ qua mục này. Còn lại thì hãy lưu ý là bạn không chỉ cần mỗi bộ bài và sách, bạn sẽ cần thêm những thứ sau để bảo quản bộ bài được tốt:

– Túi đựng – 1 số bộ bài bán kèm túi. 1 số shop cũng khuyến mãi túi. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự mua riêng, thậm chí tự may riêng 1 cái túi thì tuyệt vời. Bộ bài là 1 chỉnh thể nhiều lá bài, chúng ta cần túi để nó không lạc khỏi nhau. Giá cả chỉ tầm vài chục k trở lên, trừ khi bạn mua trên amazon.

– Hộp đựng – có thể bằng bìa cứng, gỗ, sắt, nhôm, da, nhựa… Cái này để tránh va đập và tránh nước mưa. Theo truyền thống, người ta ưa nhất là hộp gỗ. Giá cả rơi vào khoảng 100k-500k tùy loại. Lưu ý là 1 vài bộ đặc biệt có thiết kế hộp sẵn rất tiện, ví dụ Book of Shadows bản full.

– Khăn trải – đơn giản là khăn thì có thể giặt còn bài thì không. Bàn của bạn thường sẽ bẩn, nhất là khi bạn đọc ở quán café. Cho nên cứ sắm lấy vài tấm khăn, rẻ mà. Mình thì thích việc ra hàng vải, tự chọn màu rồi nhờ người ta cắt, vắt sổ.

– Đá thanh tẩy – cái này theo truyền thuyết là để tống khứ những nguồn năng lượng xấu ra khỏi bộ bài. Mình thì cũng là người thường, rất tiếc ko thể tự nhìn thấy hiệu quả của chúng, nhưng 1 là đá thanh tẩy cũng ko đắt, 2 là có thờ có thiêng, có kiêng có lành, coi việc dùng đá giống việc thắp hương vào ngày rằm là xong đúng không? Mấy shop đều có thể cung cấp đá cho bạn, giá cả tùy loại.

– Sổ ghi chép, bạn sẽ cần nó để học.

Ngoài việc hỏi mua phụ kiện tại các shop trên, nếu ở Hà Nội, bạn có thể mua tại shop Home 51 Tarot (https://www.facebook.com/home51vn/).

4. 1-3 tháng đầu tiên

a) Những việc đừng nên làm

Mình xin bạn đừng ham hố chạy theo mấy cái việc “người ta” đồn thổi trên mạng. Vì mình xin thề là nếu bạn hỏi cái đứa nói, nó sẽ bảo “Ừ thì người ta bảo thế”. Cái thằng “người ta” đấy nó siêu cấp vô địch trong việc trốn trách nhiệm. Đừng dại thế, xin hãy nghe mình, vì nếu hỏi lại mình về 1 điều gì cụ thể, mình sẽ bảo là “Vì mình bảo thế”, hoặc bét nhất là dẫn được lời tác giả cụ thể ra. Những việc sau mình cho là ko nên quan tâm:

– Ngủ với bài, hoặc cho 2 bộ bài ngủ với nhau với hy vọng nó đẻ ra bộ thứ 3, ôm ấp hôn hít bài: ôm gối có ích hơn đó, mùa đông lạnh lắm.

– Nghiên cứu cung hoàng đạo của bộ bài: đến người mình còn chả quan tâm mấy nữa là bài. Ngoài ra những nhân vật đình đám trong giới chiêm tinh tuyệt nhiên ko có ai nhắc tới việc này cả bạn ạ.

– Trải bài để phỏng vấn bộ bài: trải bài phỏng vấn chẳng qua là 1 trải bài bình thường trên diễn đàn aecletic, do sự phóng đại của rất nhiều “người ta” nên nó trở thành 1 thứ tuyệt đối kinh khủng ở Việt Nam. Và có 1 nguyên tắc quan trọng mà nhiều người cố tình quên khi hoc Tarot: nếu bạn ko thể tự bình giải bài, thì đừng trải bài. Hãy nhớ là bạn đã có chữ gì trong đầu đâu nhỉ? Sau chừng nửa năm, 1 năm, khi đã biết tàm tạm, bạn hãy quay lại làm việc này thì ổn.

b) Những việc nên làm

– Trong vòng 1 tháng đầu tiên, mỗi ngày bạn hãy dành ra tối thiểu chừng 15 phút với bộ bài của mình. Nếu bận thì cũng phải rút ít, rảnh rút nhiều, rút trong bộ bài ra chừng 2-4 lá bài, ghi vào sổ mọi thông tin bạn nhìn thấy, cảm thấy về chúng. Quá bận thì dàn trải ra 3 tháng. Nếu rút trúng lá đã từng ghi thì cứ đọc lại, xem lần mới này bạn có thấy cái gì mới mẻ hơn không. Sau khi đã ghi chép đủ, mở sách ra tra cứu, rà soát và so sánh. Tô xanh những gì bạn đã ghi hợp với sách, tô đỏ những gì sai lệch.

– Hết 1 tháng, tức là thời điểm coi như bạn đã quan sát được đủ hết bộ bài của mình, tạm quen với hình ảnh của chúng, đã đọc được ít nhiều trong sách. Bây giờ bạn mở sổ ra xem trang nào đỏ nhiều thì lấy lá bài đó ra học tiếp, bao giờ nhớ thì thôi.

– Phần này sẽ dừng lại khi bạn rút bất cứ lá bài nào ra thì cũng có thể nói sơ lược được về hình vẽ của nó. Và bây giờ là tới thời điểm bạn cần định hướng cho mình: học tử tế như thế nào đây?

Share this post

Comment (1)

Leave a Reply